รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส “PASSION FOR BETTER ได้ Represent เอสซีจีทั้งธุรกิจและสังคม”

Published on 25 April 2018 | by Jirapan

0

เผยความหมายครั้งแรก PASSION FOR BETTER คือสิ่งที่รุ่งโรจน์เห็นคนเอสซีจีทุกคนมี DNA ความมุ่งมั่นที่จะพัฒนา ในการที่จะตอบโจทย์ลูกค้า และสังคมต่อเนื่อง โดยสิ่งที่ทำมาจากใจของคนเอสซีจี

รุ่งโรจน์  รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เล่าถึงความท้าทายต่อ Brand เอสซีจี หลังมี PASSION FOR BETTER เป็น Tagline มาระยะเวลาหนึ่งแล้ว

-PASSION FOR BETTER มีความท้าทายต่อ Brand เอสซีจีอย่างไร
รุ่งโรจน์ : จริงๆ ของเดิม Drawing the Future ก็ยังดีอยู่ แต่ PASSION FOR BETTER ได้ Represent เอสซีจี มากยิ่งขึ้น

-Represent เอสซีจีอย่างไรบ้าง
รุ่งโรจน์ : สิ่งที่เราเห็น คนเอสซีจีทุกคนมี DNA ความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาในการที่จะตอบโจทย์ลูกค้าสังคมต่อเนื่อง ไม่ว่าะเป็นการตอบโจทย์ที่หลากหลายของสินค้า หรือตอบโจทย์ในลักษณะที่จะเป็นกาลดต้นทุนโดยรวม ของสินค้าหรือการบริการ ที่เรานำเสนอในทางลูกค้า

-PASSION FOR BETTER สะท้อนออกมาตัวพนักงานอย่างไรบ้าง
รุ่งโรจน์ : การที่เราเห็นความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างสร้างสรรค์ต่อเนื่อง เราได้เห็นความกระตือรือร้นจากภายในของเราเอง ซึ่งได้ตอบโจทย์ลูกค้าเราได้ดีขึ้น

-ภายใต้ PASSION FOR BETTER เอสซีจียังเน้นเรื่องสำคัญๆ อะไรบ้าง
รุ่งโรจน์ : เน้นนำนวัตกรรมมาใช้ ขยายไปต่างประเทศเป็นสิ่งที่เอสซีจีเน้น โดยเร่งผลักดันการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อพัฒนานวัตกรรม พร้อมนำเสนอโซลูชั่นครบวงจร เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการเชิงลึกของลูกค้าทั่วอาเซียน

-การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลของเอสซีจีในช่วงที่ผ่านมา
รุ่งโรจน์ : มีการเปิดตัว “แอปพลิเคชัน HOME BUDDY” ที่เป็นช่องทางออนไลน์สำหรับปรึกษาปัญหา ค้นหาช่างหรือวัสดุเพื่อสร้างหรือซ่อมบ้าน ซึ่งเชื่อมต่อกับ SCG Online Store และ Digital Payment Solution เช่น SCG Wallet เพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อและชำระ ค่าสินค้า

มี“การนำเทคโนโลยีดาวเทียมมาใช้สำหรับการออกแบบติดตั้งหลังคาให้ลูกค้า” และการเปิดตัว “หุ่นยนต์ดูแลผู้สูงอายุ” โดย SCG Eldercare Solution ใน “งานสถาปนิก’61” วันที่ 1-6 พ.ค. นี้ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ส่วนโซลูชั่นใหม่ ๆ ที่เอสซีจีส่งมอบให้ลูกค้า เช่น “โซลาร์ฟาร์มลอยน้ำ” หรือ Floating Solar Solution รายแรกของไทย หรือ Total Packaging Solutions Provider ที่ให้บริการครบวงจรตั้งแต่การออกแบบ การผลิต และ การจัดเก็บบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ใช้แล้วมา Recycle รวมทั้ง SCG Express ที่เตรียมขยายจุดบริการรับส่งพัสดุให้ลูกค้ารายย่อยแบบ One-Stop Service ในสถานีบริการน้ำมันกว่า 100 แห่ง โดยตั้งเป้าขยายจุดบริการครอบคลุมทั่วประเทศภายในกลางปีนี้

-ส่วนการขยายไปต่างประเทศ
รุ่งโรจน์ : การขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคอาเซียนนั้น ล่าสุดได้เข้าถือหุ้นเพิ่มเติมเป็นร้อยละ 50.9 ในบริษัท Binh Minh Plastics Joint Stock Company ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายท่อและข้อต่อ PVC ชั้นนำทางตอนใต้ของเวียดนามและจัดตั้ง Trading Company โดยเข้าถือหุ้นร้อยละ 50 ในบริษัท PT Nusantara Polymer Solutions ในอินโดนีเซีย เพื่อจัดจำหน่ายเม็ดพลาสติกที่มีมูลค่าเพิ่มสูง ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายฐานสินค้าที่มีมูลค่าเพิ่มสูง ให้เจริญเติบโตได้ในอาเซียน รวมทั้งจัดตั้ง SCG Roofing Center ที่นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ซึ่งเป็นศูนย์บริการหลังคา ฝ้า ผนังครบวงจรแห่งแรกในต่างประเทศ เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของตลาดและเปิดโอกาสทางธุรกิจในกลุ่มประเทศ AEC อีกด้วย

-หากสรุปองค์ประกอบสำคัญของ PASSION FOR BETTER มีอะไรบ้าง
รุ่งโรจน์ : เราได้แสดงให้เห็นถึงความุ่งมั่น ต่อมาแสดงให้เห็นการพัฒนาต่อเนื่อง และแสดงให้เห็นสิ่งที่ทำตรงนี้มาจากใจของเรา ผมคิดว่า 3 องค์ประกอบนี้ Represent เอสซีจีมากยิ่งขึ้น

ข่าวเกี่ยวข้อง

Tags: , , , , , , ,

Back to Top ↑

WP Twitter Auto Publish Powered By : XYZScripts.com